Biển Hải Tiến – Thu hút khách từ những điều giản dị nhất

Biển Hải Tiến chính thức được khởi công xây dựng từ năm 2014, với nguồn vốn đầu tư hơn 600 tỷ đồng. Trải dài bên bờ biển 12km là trên 100 biệt thự, 3 khách sạn hiện đại với nhiều hạng mục công trình hoàng chỉnh có thể đáp ứng nhu cầu cho đa dạng các thành phần khách du lịch.

BIển Hải Tiến Hoằng Hóa

Điểm khiến cho bãi biển này trở nên khách biệt là do Tỉnh Thanh Hóa không đầu tư quảng bá rộng và cũng không được sở hữu tên tuổi lâu năm như Sầm Sơn nên hiện nay. Hải Tiến vẫn còn trên đà phát triển và đặc biệt là những nét hoang sơ quyến rũ. Biển Hải Tiến cũng giữ gìn cảnh quan tự nhiên để khai thác du lịch sinh thái.

Chính vì những nét hoang sơ như vậy mà du khách mới có thể làm những điều không tưởng khi đến với bãi biển này. Có bao giờ bạn tưởng tượng được mình lại có thể trở thành một ngư dân khi vào mỗi sáng sớm, bạn đi ngắm hoàng hôn, lại có thể kết hợp bằng chia sẻ tâm sự về cuộc sống với ngư dân.

BIển Hải Tiến Hoằng Hóa

Bạn sẽ cùng những ngư dân địa phương kéo lưới tôm, cá. Một hoạt động sẽ khiến tâm trạng của bạn trở nên tốt hơn bao giờ hết. Khi kết thúc bạn còn có thể mua hải sản tươi ngay tại chỗ và chế biến món ăn yêu thích.

Với các khu du lịch khác thì kinh phí luôn là điều được chú ý và cân nhắc mỗi khi lên kế hoạch, nhưng khi đến với Hải Tiến, nỗi lo đó lại được xua tan. Bạn có tưởng tượng được nổi giá của một biệt thự tiện nghi với 4 phòng ngủ giá chỉ có trên 1 triệu đồng không. Điều đó cho thấy nếu bạn đi với 4 gia đình thì vẫn có thể ở một cách thoải mái.

Nhưng hãy chú ý tới vấn đề ăn uống, bởi các quán ăn ở đây khá ít, nên việc tìm hiểu địa chỉ quán trước khi đi ăn là điều được khuyến khích. Và nếu bạn có thói quan đi ăn muộn thì cũng nên cân nhắc bởi lượng khách ở Hải Tiến là không nhiều nên quán có thế đóng cửa từ rất sớm. Nếu ăn ở các resort sẽ tiện hơn, nhưng bạn cũng nên hỏi trước giá để đảm bảo kinh phí trong cả chuyến đi.

BIển Hải Tiến Hoằng Hóa

Hải Tiến sở hữu bãi cát dài êm đềm, nước biển trong xanh, khí hậu mát lành trong những buổi ban mai tinh khiết. Chính những điều đó khiến bạn có thể yên tâm dạo chơi, đùa nghịch với những con sóng biển tại đây. Đặc biệt biển Hải Tiến không có đá ngầm. nước không có dòng chảy mạnh và xoáy ngầm, phù sa lắng động tại đây cũng hoàn toàn không xuất hiện. Cùng với đó là các bãi cát chỉ có độ dốc khoảng 1-2%, lại có những hàng phi lao che phủ khiến cho bãi biển vừa có cảm giác hoang sơ lại vừa tạo ra môi trường sinh thái tuyệt vời.

Biển Hải Tiến được đánh giá là sẽ làm thay đổi thói quen đi biển của các gia đình miền Bắc. Với những nội lực có sẵn, hy vọng huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa sẽ phát huy và phát triển mạnh du lịch tại đây để du khách cả nước có nhiều lựa chọn hơn trong mùa du lịch