Đắm mình vào vẻ đẹp quyến rũ nơi hòn đảo “Hawaii của Việt Nam”

Hòn đảo Ngọc của Việt Nam – Phú Quốc – là huyện đảo ngoài khơi lớn nhất nằm trong vịnh Thái Lan. Huyện đảo Phú Quốc thuộc địa phận tỉnh Kiên Giang. Tổng thể quần dảo tạo thành một hệ thống xanh tươi thơ mông ngay giữa đại dương. Chính vì vậy, du khách đã không ngớt lười khen và phong tặng cho Phú Quốc danh hiệu “Hawaii Việt Nam”.

Khi đến Phú Quốc du khách có 3 hướng tham quan chính: Bắc Đảo, Nam Đảo và Đông Đảo. Bình thường khi đặt chân tới đây, du khách có thể dành 3 ngày để lần lượt khám phá các hướng tham quan này.

Tham quan huyện đảo Phú Quốc

Đầu tiên hãy tham quan Bắc Đảo với vườn Quốc Gia, khu vực núi Hàm Rồng, Mũi Gành Dầu và Cửa Cạn. Ta hãy ghé qua suối Đá Ngọn, Đá Bàn kỳ thú với những dòng nước nhỏ, đang len mình qua các tảng đá để tạo thành dòng thác nhiều hình dáng với nhiều độ cao. Với lòng thành kính, ta đến thăm đền thờ Nguyễn Trung Trực, nơi người dân địa phương tỏ lòng biết ơn với người anh hùng của dân tốc.

Đương nhiên đừng quên đắm mình trên bãi biển đẹp nhất Phú Quốc – Bãi Dài, sở hữu vẻ đẹp của biển xanh, cát trắng, hàng dương xanh cao vút và hát rì rào trong gió. Quãng đường từ thị trấn Dương Đông đến Bắc Đảo khá xa, đường rất xấu, nhưng đừng vội nản chí, những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bạn khi bạn biết kiên nhẫn.

Điểm tham quan nổi tiếng nhất của Nam Đảo là nhà tù Phú Quốc (nhà lao Cây Dừa). Nơi đây hiện tại được phục chế lại để phục vụ khách tham quan, với các kiểu tra tấn, hàng rào kẽm gai, chuồng cọp,…

Tham quan huyện đảo Phú Quốc

Tham quan Nam Đảo bạn cũng đừng quên ghé thăm địa danh Suối Tranh và bãi Khem. Suối Tranh bắt nguồn từ dãy Hàm Ninh, chảy thành thác ba tầng khiến không khí mát lạnh, dễ chịu. Bãi Khem (còn được gọi là bãi Kem), được mệnh danh là một trong những bãi tắm đẹp và thơ mộng với màu xanh ngát của nước biển, màu trắng của những con sóng bạc đầu và những dãy núi bao bọc.

Khi kết thúc màn tắm biển hãy tiếp tục hãy tới thăm “vương quốc hồ tiêu” xanh hút tầm mắt, nhà thùng nước mắm với tông màu gỗ ấm áp, các điểm nuôi cấy và kinh doanh ngọc trai.​

Tham quan huyện đảo Phú Quốc

Đông Đảo nổi bật nhất là Dinh Cậu và chợ đêm Dinh Cậu. Dinh Cậu quấn quýt du khách với vẻ đẹp của một cây cổ thụ xanh tốt, của những tảng đá khổng lồ nhiều hình dáng, góc nhìn xuống biển từ trên cao. Chợ đêm Dinh Cậu là nơi bạn mua quà lưu niệm, thưởng thức bánh khéo, hải sản tươi ngon.​

Huyện đảo Phú Quốc với nhiều địa danh tham quan du lịch đang thực sự trở thành niềm tự hào không chỉ của du lịch Việt Nam mà còn là điểm đến lý tưởng của toàn Đông Nam Á với nhiều thế mạnh đã được khẳng định. Hy vọng những chuyến đi đến Phú Quốc của bạn sẽ thực sự trở thành những chuyến thăm “thiên đường”.