Đảo Cô Tô – Nơi những tâm hồn lạc lối trở nên đồng điệu

Nếu đã từng trót dại một lần phải lòng với trải nghiệm tại đảo Cô Tô, chắc chắn bạn sẽ muốn quay lại nơi đây và đắm chìm vào không khí và cảnh vật tại hòn đảo thiên đường này. Hãy cùng liệt kê lại các địa điểm du lịch tại đảo Cô Tô đã làm nên thương hiệu cũng như quyến rũ lòng khách du lịch nhé.

Du lịch đảo Cô Tô

1. Trạm Hải Đăng Cô Tô

Đây chính là 1 trong số hơn 30 “con mắt diều hâu” đang hoạt động trên khắp lãnh hải Việt Nam. Được xây dựng từ cuối thế kỷ 19, ngọn hải đăng này sở hữu những khúc cua dựng đứng và hơn 72 bậc thang từ chân lên tới đỉnh. Tuy con đường lên đỉnh gập ghềnh và hiểm trở những bù lại, du khách sẽ được phóng tầm mắt ra nhìn toàn cảnh đảo Cô Tô với những rừng cây xanh mượt, êm đềm và đầy giản dị.

2. Bãi đá Cầu Mỵ

Đây chính là khu vực sở hữu hệ thống đá trầm tích được bào mòn qua hàng vạn năm bởi mực nước biển tạo ra một kì quan hiếm có so với các đảo nổi tiếng khác của Việt Nam. Nơi đây được mệnh danh như một thiên đường mà bất kỳ ai đến với đảo Cô Tô cũng không thể bỏ qua được. Một lần được trải nghiệm tại bãi đá Cầu Mỵ là một lần bạn được đến với cảnh quan tự nhiên mà không phải tự nhiên có được.

Du lịch đảo Cô Tô

3. Bãi biển Hồng Vàn

Bãi biển Hồng Vàn như một đứa bé sơ sinh với những cảnh vật còn khá hoang sơ nhưng lại tràn đầy những điểm quyến rũ. Biển Hồng Vàn tọa lạc ở phía đông đảo Cô Tô vẫn lặng êm ả, sóng biển lăn tăn do có đảo Thanh Lân nằm chắn gió từ ngoài biển thổi vào. Biển Hồng Vàn chắc chắn là nơi không thể không tới của khách du lịch mỗi khi đặt chân tới hòn đảo Cô Tô xinh đẹp của tỉnh Quảng Ninh.

4. Đường Tình yêu

Du lịch đảo Cô Tô chắc chắn các bạn sẽ được nghe tới một con đường lãng mạn mang tên Đường tình yêu. Con đường dài hơn 2km được lát gạch đỏ, men theo bờ biển, nằm cách Trung tâm thị trấn Cô Tô khoảng 100 m, hai bên là hai hàng dương xanh ngắt, lay theo gió. Gọi là con đường tình yêu cũng đúng, bởi khi đi dạo ở đây, dù đi bộ, hay đạp xe chầm chậm, đều vô cùng lãng mạn. Tại con đường này, bạn sẽ được nghe tiếng hàng dương vi vu, tiếng sóng biển rì rào, cảnh trước mắt xanh ngắt màu của rừng cây, vàng của ánh nắng, và đỏ của gạch lát, không thua gì trong các bộ phim truyền hình lãng mạn Hàn Quốc.

Du lịch đảo Cô Tô

5. Nhà lưu niệm Bác Hồ

Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nằm tại Khu 3, thị trấn Cô Tô là một quần thể di tích trên đảo Cô Tô gồm: Tượng đài, bia, nhà lưu niệm thuộc hệ thống Di tích lịch sử đã xếp hạng di tích lịch sử,văn hóa cấp quốc gia. Khu di tích được xây dựng vào năm 1968 và tôn tạo lại năm 1975, nằm cách bờ biển chỉ 50m, đây là một trong những nơi duy nhất Bác đồng ý cho dựng tượng lúc người còn sống, và là một điểm đến luôn nằm trong danh sách ưu tiên của khách du lịch đảo Cô Tô.