Sức quyến rũ của biển Hải Hòa liệu có giảm sút?

Sở hữu vẻ đẹp quyến rũ, hài hòa với thiên nhiên, cũng chẳng ồn ào, náo nhiệt tới ngộp thở như các địa điểm đã nổi tiếng khác tại Thanh Hóa. Biển Hải Hòa đang từng bước nhẹ nhàng đặt chân tới vị trí hàng đầu trong lựa chọn du lịch của các du khách trong những năm gần đây.

Nét đẹp biển Hải Hòa

Bãi biển Hải Hòa cách Hà Nội khoảng 200km, khoảng cách đủ để mọi du khách khi đặt chân tới đây cảm thấy mọi bức bối, ngột ngạt của chốn đô thị đã được gạt sang một bên, thay vào đó là cảm giác thư thái, bình yên đến lạ kỳ trước khung cảnh hiền hòa, vẻ đẹp hoang sơ của cát trắng nắng vàng và biển xanh. Điều đó khiến cho chúng ta cảm thấy chỉ hít thở thôi cũng đã là đủ cho tâm trạng mạnh mẽ trở lại rồi.

Sự hài hòa của thiên nhiên tại Hải Hòa đến từ sự kết hợp của những thắng cảnh thơ mộng như Hòn Mê, Nghi Sơn, Cồn Bầu … Điều đặc biệt là khi nghe tên, ta sẽ tự vấn bản thân tại sao lại lạ đến vậy, nhưng nơi đó có tồn tại trên bản đồ Việt Nam không. Sẽ thật thiếu sót nếu trong chuyến hành trình về với Hải Hòa ta lại không khám phá các địa danh đó. Bởi chính những địa danh đó tại Hải Hòa sẽ khiến chuyến du lịch này thật trọn vẹn.

Nét đẹp biển Hải Hòa

Với tất cả nhũng tinh hoa mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho biển Hải Hòa, những lo toan muộn sầu của cuộc sống đời thường sẽ được gạt bỏ hoàn toàn. Chỉ đơn giản là nghỉ ngơi thư giãn hoàn toàn với gió, với cát, với những rặng phi lao rì rào trước sóng. Bạn sẽ đón bình minh cùng những người ngư dân từ 5 giờ sáng với mùi vị nồng nàn của biển. Bạn hãy hít một hơi thật sâu căng tràn lồng ngực cái vị mặn của biển để chứng kiến dân chài dong thuyền về bến trong tâm trạng hứng khởi của một ngày mới.

Tắm biển ở Hải Hòa thì khỏi phải chê bởi nước biển rất trong, sạch sẽ với độ dốc thoai thoải, bở biển trải dài nên du khách tha hồ hòa mình cùng biển. Điểm khác biệt tại đây là sóng biển không quá to, không quá êm, đủ để vỗ từng đợt tung bọt trắng xóa nhưng không khiến du khách giật mình mà vẫn “dịu dàng” như nét đặc trưng của cảnh vật nơi đây.

Nét đẹp biển Hải Hòa

Đi Hải Hòa tắm biển thì đó là điều miễn chê bởi nước biển rất trong, sạch sẽ với triền dốc chỉ thoai thoải, bờ biển dài khiến du khách tha hồ hòa mình vào cùng biển. Sóng biển lại khồng quá to, nhưng cũng không quá êm đềm, mà nó đủ để tạo thành từng đợt sóng vỗ trắng xóa nhưng lại không khiến ta phải giật mình mà vẫn dịu êm như nét đặc trưng của cảnh vật nơi đây.